Cây kim tiền hợp tuổi gì? Người nào nên trồng cây kim tiền để gặp vận may?

0
1308
Cây kim tiền hợp tuổi gì, mệnh nào có thể trồng cây này để gặp nhiều may mắn và trăm sự được như ý? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa và tác dụng của cây kim tiền

Kim có nghĩa là phát, tiền thường được liên tưởng đến phú quý nên loại cây này còn được biết đến với cái tên thứ hai là “phát tài”. Cây hợp với tất cả các bản mệnh của con người nên luôn là lựa chọn số một của người chơi cây phong thủy.

Với lá dạng hình viền trong mang tính âm nên kim tiền rất phù hợp với trang trí cho căn nhà của bạn thêm phần hiện đại, tươi mới. Sắc xanh dịu mát và tràn đầy sức sống, cây kim tiền hứa hẹn sẽ là loại cây đầu bảng trong cân bằng, điều hòa không khí trong nhà, văn phòng.

Ngoài ra, nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài hút lộc về cho gia chủ.

Vì kích thước loại cây này nhỏ xinh nên bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành quà tặng nhân dịp khai trương, lễ tết, thăng chức với ngụ ý chúc cho người nhận tăng thêm sự phú quý, tiền tài, may mắn vào như nước.

2. Những người nào nên trồng cây kim tiền trong nhà? Cây kim tiền hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Theo phong thủy, cây kim tiền là Mộc, tồn tại và phát triển. Trong đó có yếu tố Thổ, trồng trong nước được xem là Thủy và trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Đây là những yếu tố tích hợp trong cây kim tiền mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại theo phong thủy đó là tính dương.

Vậy cây kim tiền hợp với những tuổi nào, người mệnh nào nên sở hữu cây kim tiền trong nhà, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

2.1 Cây kim tiền hợp tuổi gì?

Cây kim tiền rất hợp tuổi Tý vì thế người ta vẫn thường hay nói: Người tuổi Tý là thân chủ của loài cây quý quả chẳng sai.

Đa phần người tuổi này không biết quản lý tiền bạc, thường rơi vào trạng thái tiêu xài hoang phí, ít biết tiết kiệm dù bên trong vẫn luôn ý thức phải tích lũy tiền bạc. Vì vậy, việc đặt chậu kim tiền trong nhà sẽ giúp họ nhận được may mắn và trở nên phú quý  đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc và các quyết định trong cuộc sống giúp người này dũng cảm đương đầu thách thức để nắm bắt những cơ hội phát tài.

Ngoài ra người tuổi Tý nên trồng cây kim tiền vì nó làm cho tinh thần gia chủ luôn thoải mái, duy trì được ngọn lửa đam mê trong cuộc sống và công việc.

2.2 Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền được nhắc đến là phù hợp với tất cả các mệnh, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng chúng sao cho đùng với từng bản mệnh khác nhau, tránh việc “lợi không thấy mà hại lại đầy rẫy”

– Đối với người mệnh Hỏa, Mộc: Đây là mệnh hợp nhất cho các loài cây phong thủy, vì cây thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Người mệnh này có thể tha hồ lựa chọn các loại kim tiền từ trồng thường cho đến thủy canh.

– Đối với người mệnh Thủy: Cây kim tiền ở dạng thủy canh và trang trí vài viên sỏi trắng trong chậu được khuyến khích sử dụng cho người mệnh Thủy, vì Thủy là nước, màu trắng là hành Kim mà Kim sinh Thủy.

– Đối với người mệnh Kim, Thổ: Người mệnh này nên xài chậu sứ và trang trí trên mặt chậu thêm vài viên sỏi trắng hoặc vàng. Vì màu trắng là hành Kim, vàng là hành Thổ, Thổ sinh Kim.

3. Cách chăm sóc cây kim tiền

Lựa chọn cây kim tiền theo mệnh và theo tuổi phù hợp sẽ rất tốt. Tuy nhiên bạn nên nắm được cách chăm sóc cây kim tiền để cây phát triển tốt, không sâu bệnh và luôn xanh tốt.

Kim tiền là loại cây ưa ánh sáng nhưng lại sợ ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, do đó, để cây sinh trưởng phát triển tốt bạn cần đặt cây ở những nơi có bóng râm như ở phòng khách, hành lang đi lại hoặc gần các cửa ra vào, cửa kính.

Nhiệt độ thích hợp cho cây kim tiền  phát triển đó là từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết.

Ngay cả việc tưới nước cho cây bạn cũng cần chú ý bởi nếu tưới nước quá nhiều cây sẽ bị úng rễ và nát thân cây, vì vậy, trung bình bạn chỉ cần tưới 1 lần 1 tuần là vừa đủ cho cây tự sinh sôi, phát triển được.

www.Bdsgkvietnam.com _ Phong thuy GK Việt Nam :  www.gkvietnam.net