Hoan nghênh SamSung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

0
2043

 

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tiếp ông Shim Won Hwan Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng ngày 14/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Shim Won Hwan Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan cũng bày tỏ cảm ơn vì những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động tại Việt Nam của Samsung Việt Nam đã được các cơ quan chức năng Việt Nam tạo điều kiện giải quyết.Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm giành thời gian đón tiếp, ông Shim Won Hwan bày tỏ cảm ơn trước sự ủng hộ và tạo điền kiện thuận lợi của Chính phủ Việt Nam cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn Samsung hoạt động tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong thời điểm hiện nay đang phát triển tích cực, là quan hệ Đối tác hợp tác chiến lực tin cậy, hiệu quả. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là Tập đoàn Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Tính đến ngày 20/4/2018, trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, Hàn Quốc đứng thứ nhất với tổng vốn đăng ký 59,2 tỷ USD (chiếm 18,4% tổng số vốn đầu tư). Tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2018, trong 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 2,32 tỷ USD, chiếm 28,7% tổng vốn đầu tư. Quan hệ giao lưu nhân dân cũng có sự phát triển tích cực.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng đánh giá cao hoạt động hiệu quả và sự mở rộng hoạt động của Samsung Việt Nam trong thời gian qua và đề nghị Tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà cả các lĩnh vực thế mạnh khác như năng lượng, hạ tầng cảng, biển, khoa học, công nghệ… Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, hướng tới nền kinh tế số, vì vậy mong muốn Tập đoàn Samsung hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử.

Về những vướng mắc và kiến nghị ông Shim Won Hwan nêu, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, qua phản ánh về vướng mắc của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam cho thấy những đề xuất kiến nghị của Tập đoàn là hợp lý.

VPCP tiếp nhận ý kiến của Samsung Việt Nam và sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo sớm, xem xét nghiêm túc những kiến nghị Samsung Việt Nam nêu, chủ trì để giải quyết xung đột về vướng mắc doanh nghiệp kiến nghị.

Theo http://cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *