Samsung sắp đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc, ưu tiên Việt Nam

0
2016

Việc doanh số smartphone sụt giảm là lý do đứng đằng sau kế hoạch đóng cửa nhà máy này của hãng điện thoại Hàn Quốc.

Samsung trước đây được báo cáo là đang xem xét việc ngừng hoạt động tại nhà máy sản xuất điện thoại di động của họ ở Thiên Tân, Trung Quốc, với nguyên nhân xuất phát từ việc doanh số smartphone giảm dần và chi phí lao động tăng. Công ty đã không xác nhận báo cáo vào thời điểm đó mà chỉ nói rằng “thị trường smartphone nói chung đang gặp khó khăn do tăng trưởng chậm lại”.

Samsung mất hút trong danh sách các hãng smartphone hàng đầu tại Trung Quốc.

Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã xác nhận với Reuters rằng họ sẽ đóng cửa cơ sở đó khi công ty phải vật lộn để theo kịp sự cạnh tranh trong nước từ các công ty smartphone địa phương. Theo số liệu mới nhất từ ​​Counterpoint Research, Huawei thống trị thị trường smartphone tại Trung Quốc với 23% thị phần trong quý 3/2018 cả về doanh số và đà tăng trưởng. Đứng đằng sau công ty có trụ sở ở Thâm Quyến này là các công ty khác cũng của Trung Quốc, gồm Vivo, Oppo và Xiaomi.

Nhà máy sản xuất ở Thiên Tân hiện có 2.600 nhân viên được dự kiến ​​đóng cửa trước khi kết thúc năm 2018. Rất may, các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận được các gói bồi thường và họ sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở khác của Samsung.

Quyết định mới nhất của Samsung không gây ngạc nhiên vì công ty đã bị loại khỏi danh sách 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu tại Trung Quốc trong năm 2016 sau khi duy trì 15% thị phần tại quốc gia này vào năm 2013 trên Counterpoint.

ác nhân viên các nhà máy Samsung ở Việt Nam hãy yên tâm trước kế hoạch đóng cửa nhà máy của công ty Hàn Quốc.

Nhà máy smartphone của công ty đặt tại Huệ Châu, Quảng Đông, vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Chỉ có thời gian mới cho biết khi nào cơ sở đó có thể đóng cửa khi Samsung đang chuyển phần lớn hoạt động sản xuất smartphone sang Việt Nam và Ấn Độ. Như vậy các nhân viên Samsung đang làm việc tại các nhà máy ở nước ta có thể yên tâm phần nào.

Theo 24h.com.vn

tại đường link của 24h: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/samsung-sap-dong-cua-nha-may-san-xuat-smartphone-tai-trung-quoc-uu-tien-viet-nam-c407a1012914.html