UBND tỉnh Bắc Ninh họp đôn đốc tiến độ triển khai dự án KCN Yên Phong II-C

0
2015

Sáng 24/10, tại UBND huyện Yên Phong, UBND tỉnh tổ chức họp đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Yên Phong II-C. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành khảo sát thực địa khu vực dự án.

Dự cuộc họp có lãnh đạo một số sở ngành liên quan, huyện Yên Phong, các xã, thị trấn, thôn nằm trong khu vực dự án và Tổng Công ty Viglacera.

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng Công ty Viglacera (chủ đầu tư) cho biết, Tổng Công ty đã hoàn thành việc lập Nhiệm vụ quy hoạch và Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 KCN Yên Phong II-C và Khu dịch vụ, nhà ở cho người lao động làm việc trong KCN; Hiện Tổng Công ty đang phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để tổ chức xin ý kiến nhân dân về Nhiệm vụ, Đồ án quy hoạch, trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

UBND huyện Yên Phong đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện dự án, Hội đồng bồi thường hỗ trợ GPMB và Tổ công tác giúp việc. Thời gian tới, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện sẽ chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiến hành họp dân để thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án; phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị tư vấn triển khai đo vẽ bản đồ địa chính 1/500 phục vụ việc kiểm đếm quy chủ và lập dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Yên Phong và các xã, thị trấn nằm trong khu vực dự án đề nghị tỉnh và chủ đầu tư quan tâm đến việc xây dựng các thiết chế trong KCN ngay từ khâu lập quy hoạch; quy hoạch, di chuyển nghĩa trang đảm bảo hợp lý; nâng cấp trạm bơm Vọng Nguyệt để phục vụ công tác tiêu thoát nước…

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đánh giá cao sự tập trung của nhà đầu tư, các ngành trong việc triển khai dự án thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan hoàn thành việc lập Đồ án quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết của KCN trong tháng 11/2018, trong đó, lưu ý đến việc xây dựng các thiết chế trong KCN cho phù hợp.

Khẳng định quan điểm của tỉnh là khi phát triển công nghiệp, đời sống nhân dân phải được nâng lên, hạ tầng phải được củng cố để phục vụ nhân dân tốt hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Yên Phong và các ngành cần quan tâm đến các đề xuất, kiến nghị của các địa phương nằm trong khu vực dự án, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi xã hội và phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Yên Phong tổng hợp tất cả kiến nghị, đề xuất của các xã, thị trấn, báo cáo UBND tỉnh. Riêng với việc nâng cấp trạm bơm Vọng Nguyệt, đồng chí yêu cầu UBND huyện Yên Phong có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ tính toán lại nhu cầu hệ thống tiêu thoát nước và trạm bơm của khu vực dự án, báo cáo UBND tỉnh.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, UBND huyện Yên Phong, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện với quyết tâm cao nhất, nhất là phổ biến công khai chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án, phương án bồi thường hỗ trợ cho các địa phương, nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, coi đây là nhiệm vụ chính trị của năm 2019 của địa phương.

Theo bacninh.gov.vn